Truy cập nội dung luôn
Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại năm 2023 Món ngon mùa nước nổi Óc đậu Bình Minh- "đặc sản của đặc sản" Muốn lên sàn "online", doanh nghiệp cần làm gì? Kết nối cung cầu: Giúp doanh nghiệp mạnh dạn, chủ động Khởi nghiệp nông nghiệp- chọn hướng để thành công Lấy đời sống nhân dân là đích đến của mọi chủ trương 7 tháng trồng ớt lời gần 200 triệu đồng Làm thế nào để doanh nghiệp nhỏ sống khỏe? Vĩnh Long phát huy lợi thế cho phát triển kinh tế Làng bánh tráng cù lao Mây "đỏ lửa" đón Tết Cá tai tượng chiên xù Vĩnh Long Trồng lúa thảo dược khỏe người, tăng thu nhập Đặc sản Vĩnh Long: Món bánh tráng nem Cù lao Lục Sĩ Đặc sản Vĩnh Long - Khoai lang mắm sống Cá Cháy Trà Ôn Vùng bưởi Năm Roi Vĩnh Long tấp nập, nhà vườn kiếm trăm triệu tiêu Tết Về Vĩnh Long nhớ thưởng thức trái thanh trà để cảm nhận vị chua ngọt của miền Tây miệt vườn Cá lóc nướng trui đặc sản ngon Vĩnh Long Chuột đồng nướng Xem thêm >>

TIN TỨC TIN TỨC

Danh sách tin Danh sách tin

https://goo.gl/maps/wABf9vC7RTpfTfTaA

Chi tiết tin

Làng bánh tráng cù lao Mây "đỏ lửa" đón Tết
03/03/2019

Những ngày này, có dịp đến thăm làng nghề bánh tráng cù lao Mây (xã Lục Sĩ Thành- Trà Ôn) sẽ thấy không khí làm việc tất bật, rộn rã từ nhà ra ngõ. Hầu như lò bánh nhà nào cũng “đỏ lửa” hoạt động hết công suất để kịp đơn hàng tết.

Làng nghề bánh tráng ở đây vẫn giữ phương pháp sản xuất thủ công truyền thống. Nguyên liệu làm bánh được chọn từ gạo hạt tròn nên bột thường có màu trắng tinh, sáng mịn và quyện mùi thơm của nắng khi phơi. Từ bàn tay khéo léo của các mẹ các chị, chiếc bánh được làm ra đẹp về hình thức lẫn hương vị thơm ngon.

Một số thợ tráng bánh có thâm niên ở làng nghề cho biết: Trước đây, xóm này chỉ tráng bánh dày để cung cấp cho người bán hủ tíu, bánh mỏng hơn bán cho mấy lò làm kẹo đậu phộng. Ngày nay, do nhu cầu tiêu dùng phong phú nên bánh tráng của làng nghề cũng đa dạng hơn, nhưng chủ yếu là 4 loại bánh gồm: bánh tráng ngọt, bánh tráng lạt, bánh tráng nem, bánh tráng nướng.

Gần 100 năm tồn tại, làng nghề bánh tráng cù lao Mây trải qua biết bao thăng trầm, nhưng vẫn “đỏ lửa” khi người thợ luôn cần mẫn với nghề, không chỉ để mưu sinh mà còn bảo tồn nghề truyền thống của cha ông và cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon mỗi độ tết đến xuân về.

 

PHI LONG (thực hiện)