Truy cập nội dung luôn
Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại năm 2023 Món ngon mùa nước nổi Óc đậu Bình Minh- "đặc sản của đặc sản" Muốn lên sàn "online", doanh nghiệp cần làm gì? Kết nối cung cầu: Giúp doanh nghiệp mạnh dạn, chủ động Khởi nghiệp nông nghiệp- chọn hướng để thành công Lấy đời sống nhân dân là đích đến của mọi chủ trương 7 tháng trồng ớt lời gần 200 triệu đồng Làm thế nào để doanh nghiệp nhỏ sống khỏe? Vĩnh Long phát huy lợi thế cho phát triển kinh tế Làng bánh tráng cù lao Mây "đỏ lửa" đón Tết Cá tai tượng chiên xù Vĩnh Long Trồng lúa thảo dược khỏe người, tăng thu nhập Đặc sản Vĩnh Long: Món bánh tráng nem Cù lao Lục Sĩ Đặc sản Vĩnh Long - Khoai lang mắm sống Cá Cháy Trà Ôn Vùng bưởi Năm Roi Vĩnh Long tấp nập, nhà vườn kiếm trăm triệu tiêu Tết Về Vĩnh Long nhớ thưởng thức trái thanh trà để cảm nhận vị chua ngọt của miền Tây miệt vườn Cá lóc nướng trui đặc sản ngon Vĩnh Long Chuột đồng nướng Xem thêm >>

TIN TỨC TIN TỨC

Danh sách tin Danh sách tin

https://goo.gl/maps/wABf9vC7RTpfTfTaA

Chi tiết tin

Cam xoàn Vĩnh Long với nhiều lợi ích sức khỏe
03/03/2019

Cam xoàn là thứ quả nổi tiếng ở các tỉnh Miền Tây. Với vị ngọt thanh hấp dẫn và nhiều lợi ích sức khỏe nên cam xoàn là mặt hàng đắt khách ở Vĩnh Long.

Cam xoàn là giống cây trồng lâu năm tại Đồng bằng sông Cửu Long. Huyện Trà Ôn – Vĩnh Long là địa phương trồng nhiều cam xoàn với hơn 30 ha và trồng tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Cam xoàn được trồng nhiều ở Trà Ôn - Vĩnh Long

Cam xoàn được trồng nhiều ở Trà Ôn – Vĩnh Long

Cam xoàn ở Vĩnh Long cho trái to, bên trong màu vàng, vị ngọt thanh hơn cả quýt. Cam xoàn rất chắc khỏe, dễ trồng, thích nghi với vùng đất cao ráo, dễ thoát nước, trồng từ năm thứ 3 trở lên sẽ cho trái quanh năm. Cùng với hương vị thơm ngon cam xoàn còn có tác dụng tốt với sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường thể lực, tốt cho da… chính vì thế loại cam này luôn là mặt hàng đắt khách.

Cam xoàn cho hiệu quả kinh tế cao

Cam xoàn có cùng họ với cam mật, dể trồng hơn cam sành nhưng có nhiều điểm nổi trội hơn cam sành như vào mùa nắng cam xoàn không bị nám quả, cây có tán rộng, phát triển nhanh, cây chắc chắn. Với điều kiện thiên nhiên thuận lợi cam xoàn ở đây cho nhiều trái, năng xuất cao gấp nhiều lần các loại cam khác.

Trái cam xoàn đẹp và không bị nám

Trái cam xoàn đẹp và không bị nám

Với năng suất cao cùng lợi ích sức khỏe kể trên cam xoàn còn đặc biệt tốt cho người già, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai nên cam xoàn cho giá trị kinh tế rất cao, trồng 1 ha cam xoàn sau thời gian chăm sóc 3 năm cho cây phát triển toàn diện là đã có thể thu về 200 triệu đồng mỗi năm; cây cam xoàn trên 5 năm cho giá trị kinh tế càng cao và càng nhiều quả, mỗi năm cho doanh thu lên tới 300 – 400 triệu đồng.

Cây cam dễ trồng, dễ chăm sóc cùng với ít bị sâu bệnh phá hoại lại cho thu nhập cao, thị trường tiêu thu luôn có sẵn và ổn định nên nhiều hộ gia đình ở Vĩnh Long những năm gần đây đã mở rộng diện tích trồng cam xoàn lên cao hơn nữa để tăng thu nhập.

Cam xoàn cho hiệu quả kinh tế cao

Cam xoàn cho hiệu quả kinh tế cao

Giờ đây cam xoàn ở Trà Ôn được trồng theo tiêu chuẩn của Vietgap, giống cam cho chất lượng càng cao và có giá trị thương hiệu mạnh nên bà con nông dân ở đây rất yên tâm sản xuất.

Có dịp đến với Vĩnh Long bạn đừng quên thưởng thức thứ quả đặc sản này, đây cũng là món quà quý, đầy ý nghĩa để biếu tặng người thân sau mỗi chuyến đi. Với hương vị ngọt ngào, thanh mát sẽ khiến bạn có thể yêu quý cam xoàn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nguồn: http://andacsan.com/mon-an-dac-san/cam-xoan-cam-xoan-vinh-long