Truy cập nội dung luôn
Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại năm 2023 Món ngon mùa nước nổi Óc đậu Bình Minh- "đặc sản của đặc sản" Muốn lên sàn "online", doanh nghiệp cần làm gì? Kết nối cung cầu: Giúp doanh nghiệp mạnh dạn, chủ động Khởi nghiệp nông nghiệp- chọn hướng để thành công Lấy đời sống nhân dân là đích đến của mọi chủ trương 7 tháng trồng ớt lời gần 200 triệu đồng Làm thế nào để doanh nghiệp nhỏ sống khỏe? Vĩnh Long phát huy lợi thế cho phát triển kinh tế Làng bánh tráng cù lao Mây "đỏ lửa" đón Tết Cá tai tượng chiên xù Vĩnh Long Trồng lúa thảo dược khỏe người, tăng thu nhập Đặc sản Vĩnh Long: Món bánh tráng nem Cù lao Lục Sĩ Đặc sản Vĩnh Long - Khoai lang mắm sống Cá Cháy Trà Ôn Vùng bưởi Năm Roi Vĩnh Long tấp nập, nhà vườn kiếm trăm triệu tiêu Tết Về Vĩnh Long nhớ thưởng thức trái thanh trà để cảm nhận vị chua ngọt của miền Tây miệt vườn Cá lóc nướng trui đặc sản ngon Vĩnh Long Chuột đồng nướng Xem thêm >>

TIN TỨC TIN TỨC

Danh sách tin Danh sách tin

https://goo.gl/maps/wABf9vC7RTpfTfTaA

Chi tiết tin

Cá tai tượng chiên xù Vĩnh Long
03/03/2019

Tại Vĩnh Long, cá tai tượng từ lâu trở thành một món ngon đệ nhất với phong cách chiên xù. Cá sẽ được để nguyên vảy, làm sạch ruột và cho vào chảo dầu đang sôi trên bếp. Người đạo diễn món ăn này phải canh lửa và lật cá cẩn thận để các mặt giòn, tránh việc thịt bị nát.

Nhờ vậy, lớp vảy có độ giòn rụm còn thịt cá lại có độ dai thơm, ăn kèm với bánh tráng, bún và các loại rau sống chấm nước mắm tỏi ớt chua ngọt.

Đặc sản các nước ngọt nổi tiếng ở đây đứng đầu là những chú cá tai tượng. Mặc dù loại cá này không hiếm hoi ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, thế nhưng phải đến Vĩnh Long thì nó mới thực sự “có hồn”.

Trong cách phương thức chế biến cá tai tượng, có lẽ “tai tượng chiên xù” đã đem lại cho nền ẩm thực nơi đây một diện mạo mới. Con cá vàng ươm, vẹn nguyên hình hài được đặt trong chiếc đĩa hột xoàn xếp đầy rau xanh trông rất ngon lành.

 

Từng miếng cá được đặt vào lòng bánh tráng mỏng, thêm ít bún, rau thơm cuộn lại và thưởng thức cùng nước chấm. Từng miếng cá giòn rụm, béo ngậy tan trong vị the của rau, vị chua ngọt của nước mắm và sự mềm mại của sợi bún khiến du khách nếm qua thử một lần sẽ nhớ mãi không thôi.

Nguồn: internet